ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าที่เป็นอาหารคลีนแบบกินแล้วไม่ทำให้อ้วน วันนี้เรามีเมนูอาหารคลีนมาแนะนำค่ะ ซึ่งเมนูของเราเป็นอาหารที่มีแคลอรี่เพียงแค่ 300 เท่านั้น กินแล้วไม่อ้วนชัวร์ แถมยังทำง่ายอีกด้วย เพราะเป็นอาหารสไตล์อเมริกันที่ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยาก แต่เน้นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพค่ะ เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบเหล่านี้ได้ในไทยเราก็มีนะคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปปรุงอาหารเช้าแคลต่ำนี้พร้อมๆกันเลยค่ะ
เมนูอาหารคลีน 1 : แพนเค้กข้าวโอ๊ต แอปเปิ้ล-ชินนามอน
วัตถุดิบ
- ไอริชโอ๊ต (Steel-Cut Oats) 1/4 ถ้วย
- นมพร่องมันเนย 1/3 ถ้วย
- แอปเปิ้ลขูด 1/4 ถ้วย
- ไข่ที่ตีแล้ว 1 ฟอง
- จมูกข้าวสาลี 2 ช้อนชา
- ชินนามอน 1/8 ช้อนชา
- ธัญพืช 1/4 ถ้วย กับ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันคาโนล่า 2 ช้อนชา
- กรีกโยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- เนย 1/4
วิธีทำ
- ถ้วยที่ 1 : ผสมไอริชโอ๊ตและนมพร่องมันเนยให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้ 5 นาที จึงใส่แอปเปิ้ลที่ขูดแล้วและไข่ที่ตีแล้วลงไป
- ถ้วยที่ 2 : ผสมจมูกข้าวสาลี, ชินนามอน และธัญพืช จากนั้นจึงผสมลงไปในส่วนผสมถ้วยที่ 1
- เทน้ำมันคาโนล่าลงกระทะ รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ โดยให้ใช้ไฟระดับกลาง จากนั้นใส่เนยลงไปให้เนยละลาย จึงทอดแป้งแพนเค้กได้ โดยให้กลับแพนเค้กไปมาจนสุกทั้ง 2 ฝั่ง
- เพิ่มท็อปปิ้งด้วยกรีกโยเกิร์ตที่ผสมน้ำตาลทรายแดง
เมนูอาหารคลีน 2 : แซนด์วิชแฮม, ไข่ และชีส
วัตถุดิบ
- โฮลวีตอิงลิชมัฟฟิน 2 แผ่น
- แฮมไม่ติดมัน 1 ชิ้น
- ไข่คน 1
- เนยขูด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทยดำ
- เมล่อนหั่น 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- ปิ้งอิงลิชมัฟฟินให้กรอบ ทั้ง 2 แผ่น
- ใส่แฮมไม่ติดมัน ไข่คน และเนยขูด
- ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยดำ
- ปิดหน้าด้วยอิงลิชมัฟฟินอีกแผ่น
- ทานคู่กับเมล่อน
เมนูอาหารคลีน 3 : ข้าวโอ๊ตน้ำผึ้ง ทานอุ่นๆ
วัตถุดิบ
- ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วย
- ลูกแพร์หั่น 1/2 ถ้วย
- เมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed) 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงป่น
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้สุก จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตและลูกแพร์ลงไปต้มจนได้ที่ จึงนำออกใส่จาน
- ท็อปปิ้งด้วยเมล็ดแฟลกซ์ ขิงป่น และน้ำผึ้ง
เมนูอาหารคลีน 4 : พายวีแกนใส่ไส้กรอกหมูผสมแอปเปิ้ล
วัตถุดิบ
- ไส้กรอกหมูผสมแอปเปิ้ล 1
- มันเทศขูด 1/4 ถ้วย
- มันฝรั่งเปลือกแดง 1/4 ถ้วย
- ซูกินี (Zucchini) 1/4 ถ้วย
- ไข่ขาว 1
- แป้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกป่น
- จันทน์เทศ (Nutmeg)
- น้ำมันคาโนล่า 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ปรุงไส้กรอกหมูผสมแอปเปิ้ลให้สุก (ตามที่แพ็คเกจบอก)
- ผสมมันเทศ มันฝรั่งเปลือกแดง และซูกินีเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้กระดาษซับความชื้นออก แล้วจึงใส่ไข่ขาวและแป้ง 1 ช้อนโต๊ะตามลงไป และปรุงด้วยเกลือ พริกป่น และจันทน์เทศ
- ใส่น้ำมันคาโนล่าลงกระทะ ใช้ไฟระดับกลาง จนน้ำมันได้ที่ จึงนำส่วนผสมที่ได้ลงทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
บทความที่คุณอาจสนใจ
July 25, 2020 at 03:50PM
https://ift.tt/2OYiTDe
เมนูอาหารคลีน แคลต่ำ ทำง่าย ไม่อ้วน กินเป็นอาหารเช้า พร้อมวัตถุดิบและวิธีทำ !! - TrueID - Women
https://ift.tt/2MtBO7Q
Bagikan Berita Ini
0 Response to "เมนูอาหารคลีน แคลต่ำ ทำง่าย ไม่อ้วน กินเป็นอาหารเช้า พร้อมวัตถุดิบและวิธีทำ !! - TrueID - Women"
Post a Comment