วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
เพราะอยากให้คนไทยได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพดี ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง โครงการพระราชดำริ อาทิ ดอยคำ ดอยตุง และ กรมประมง จัดกิจกรรม “ROYAL PROJECT2563” พร้อมเปิดพื้นที่ให้เหล่าคนรักการปรุงอาหารและรักการกินได้มาเลือกสรรวัตถุดิบพรีเมียม ทั้งผักผลไม้ เนื้อสัตว์ คุณภาพดีในราคาย่อมเยาระหว่างนี้จนถึง 19 กรกฎาคม 2563 ณ ลานกิจกรรม ไนน์ สแควร์ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9
ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ที่เหล่านักชิมห้ามพลาดลิ้มลองมีดังนี้เสาวรสโครงการหลวงพันธุ์ไทนุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นโครงการหลวงได้ เลือกเก็บเมื่อผลเสาวรสเปลี่ยนเป็นสีม่วงประมาณ 70-80% ไม่มีรอยโรค หรือการกัดแทะของแมลงแบบลูกต่อลูก มีวิตามินซีสูงช่วยปรับสมดุลในร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้นอนหลับสบาย ลดไขมันในเส้นเลือดได้ดีอะโวคาโดพันธุ์ปีเตอร์สัน จากโครงการหลวงมีเนื้อผลสีเหลืองอมเขียว เก็บเกี่ยวผลได้ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมเท่านั้น โดยอะโวคาโดกรดอุดมด้วยไขมันดีชนิดไม่อิ่มตัวช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือดพร้อมมีสารแคโรทีนนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นับเป็นซูเปอร์ฟู้ดชั้นดีของเหล่าคนรักสุขภาพ ปลานวลจันทร์ทะเลแดดเดียว จากฟาร์มทะเลตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง จ.เพชรบุรี ที่นำเนื้อปลามาถอดก้างหมักด้วยซีอิ๊วขาวกลมกล่อม แล้วนำไปตากแดด นำมาบรรจุถุงปิดผนึกสุญญากาศพร้อมให้นไปทอด รับประทานคู่กับผักสดหรือน้ำพริกได้อย่างสะอาดปลอดภัย ปลาเรนโบว์เทราต์สดแช่แข็ง หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริดอยดำ อ.เวียงแหงจ.เชียงใหม่ เป็นปลาในวงศ์ของปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด สามารถนำมานึ่งหรือผัดได้รสชาติดี ยังมีแบบรมควันโดดเด่นด้วยความหอมละมุนของเนื้อปลา พร้อมแกะห่อนำไปทำเมนูสลัดและยำต่างๆ ได้ทันที เนื้อปลาสเตอร์เจียนสดหั่นชิ้น ถือว่าเป็นเนื้อปลาที่มีโอเมก้า 3 และคอลลาเจนช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนข้อต่อต่างๆ ได้ดี เนื้อปลาสเตอร์เจียนถูกเลี้ยงอย่างพิถีพิถันบนพื้นที่ภาคเหนือ ในโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยดำ ลักษณะเนื้อปลาข้างค่อนข้างนุ่มสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทุกประเภท ไข่ปลาสเตอร์เจียน คาเวียร์เป็นอีกหนึ่งในสุดยอดผลิตภัณฑ์ต่อยอดจากการเพาะเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนในโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยดำที่ต้องใช้เวลาในการเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนนานกว่า 8 ปี ปลาถึงจะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์พร้อมให้ไข่คาเวียร์สีดำเข้มได้คุณภาพมาตรฐานอุดมด้วยโปรตีนวิตามินเอ ซี ดีและอี ช่วยเสริมสร้างระบบหัวใจและหลอดเลือด นิยมรับประทานกับแครกเกอร์ขนมปังปิ้ง ครีมชีส หรือ ใส่ในเมนูสปาเกตตีและพาสต้าต่างๆ โดยภายในงานยังมีการดัดแปลงไข่ปลาคาเวียร์ เป็นเมนูไอศกรีมให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย นับเป็นความภาคภูมิใจของเกษตรกร ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุสัตว์น้ำบนพื้นที่เขาสูง สามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงได้ สำหรับภายในพื้นที่จัดงานทางศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์พระราม 9 ได้ดำเนินการภายใต้ข้อกำหนดการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เริ่มจากกั้นขอบเขตทางเข้าออกงานที่ชัดเจน มีจุดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายลูกค้าและผู้ขายสินค้าทุกท่านและไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเข้ามาในพื้นที่จำหน่ายสินค้าโดยเด็ดขาด โดยบูธสินค้าภายในงานยังมีการเว้นรักษาระยะห่างอย่างเหมาะสม รวมถึงจัดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับลูกค้าอย่างทั่วถึงอีกด้วย
July 18, 2020 at 06:00AM
https://ift.tt/2CmYCon
ช้อปชิมอิ่มใจ กับสุดยอดผลิตภัณฑ์โครงการหลวง - หนังสือพิมพ์แนวหน้า
https://ift.tt/2MtBO7Q
Bagikan Berita Ini
0 Response to "ช้อปชิมอิ่มใจ กับสุดยอดผลิตภัณฑ์โครงการหลวง - หนังสือพิมพ์แนวหน้า"
Post a Comment