ธุรกิจอาหารปรับแผนลุยตลาดการค้า มั่นใจหากเกิดโควิด-19 ระบาดอีกครั้ง
จากผลกระทบโควิด-19 ที่ผ่านมาในครึ่งปีแรก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการประกาศเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์ ในเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นจุดต่ำสุดของยอดขายอาหาร แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นยอดขายกลับพุ่งสูงขึ้นถึง 80-85% อาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนสามารถออกเดินทางนอกบ้านได้ รับประทานอาหารที่ร้านได้มากขึ้น ยังคงเชื่อมั่นในสินค้า และกลับมาใช้บริการอีกครั้ง ทำให้ได้รับบทเรียนที่จะแก้ไขสถานการณ์ได้ในครึ่งปีหลัง ถ้าหากเกิดการแพร่ระบาดก็พร้อมที่จะรับมือ วางแผนกลยุทธ์ทางการขายเป็นที่เรียบร้อย
โดยมีการปรับโครงสร้างภายในองค์กรใหม่ ควบคุมค่าใช้จ่ายมากขึ้น ปรับรูปแบบบางสาขาเป็นครัวกลางที่สามารถรองรับการปรุงอาหารแบบแบรนด์ในเครือได้ ขยายสาขาอาหารไทยให้มากขึ้น และเพิ่มสัดส่วนรายได้ของดิลิเวอรี่ที่จะเริ่มรุกตลาดมากขึ้น โดยตั้งเป้าสัดส่วนรายได้กว่า 10% ของยอดขายรวมในปีนี้
July 16, 2020 at 09:45AM
https://ift.tt/392N6KP
ธุรกิจอาหารปรับแผนเตรียมความพร้อมรับมือ หากโควิด-19 ระบาดอีกครั้ง - ช่อง 7
https://ift.tt/2MtBO7Q
Bagikan Berita Ini
0 Response to "ธุรกิจอาหารปรับแผนเตรียมความพร้อมรับมือ หากโควิด-19 ระบาดอีกครั้ง - ช่อง 7"
Post a Comment